BERRY COMPLEX – QUẢ MỌNG LÀ GÌ

Quả mọng là một là thuật ngữ dùng để chỉ những loại trái cây hay hoa quả loại nhỏ, trong thành phần thịt của quả có chứa nhiều nước, quả có kích thước nhỏ, da thường bóng, căng tròn, một số quả có thể có hạt hoặc không có hạt, thường thì các loại quả mọng thường có nhiều trái gắn với nhau thành chùm. Một số loại quả mọng tiêu biểu như: nho, trứng cá, mận, sơ ri... Quả mọng không chỉ đẹp, ngon và có nhiều lợi ích, giúp cải thiện sức khỏe và chống lão hóa.

Ngày đăng: 03-05-2017

139 lượt xem

BERRY COMPLEX – QUẢ MỌNG LÀ GÌ?

Quả mọng là một là thuật ngữ dùng để chỉ những loại trái cây hay hoa quả loại nhỏ, trong thành phần thịt của quả có chứa nhiều nước, quả có kích thước nhỏ, da thường bóng, căng tròn, một số quả có thể có hạt hoặc không có hạt, thường thì các loại quả mọng thường có nhiều trái gắn với nhau thành chùm. Một số loại quả mọng tiêu biểu như: nho, trứng cá, mận, sơ ri... Quả mọng không chỉ đẹp, ngon và có nhiều lợi ích, giúp cải thiện sức khỏe và chống lão hóa.

LỢI ÍCH CỦA QUẢ MỌNG

Chống oxy hóa

Anthocyanin có trong quả mọng là một chất chống oxy hóa cực mạnh giúp giữ độ tươi cho các loại quả khi tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím của mặt trời.

Axit ellagic cũng có tác dụng ngăn ngừa các vết nhăn và cải thiện các thương tổn của da gây ra bởi ánh sáng mặt trời, đặc biệt là tác dụng trên làn da bị tác động bởi tia cực tím.

Giàu khoáng chất và vitamin

Các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, anh đào… là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, kali, mangan, magiê, folate và vitamin C. Các loại vitamin và các chất chống oxy hóa có trong quả mọng giúp cải thiện làn da.

Kháng virus:

Ngoài tác dụng chống oxy hóa, anthocyanin cũng có đặc tính kháng vi rút. Sở dĩ có điều này là do anthocyanin có thể thúc đẩy việc sản xuất các cytokine - một chất quan trọng của hệ thống miễn dịch đóng vai trò là sứ giả điều tiết các phản ứng miễn dịch.
Ngoài ra, anthocyanins cũng có thể tăng cường chức năng của các màng nhầy và làm giảm các triệu chứng sưng viêm liên quan. Điều này giúp các loại quả mọng trở thành lựa chọn hoàn hảo trong việc dùng để chiến đấu với các triệu chứng cảm lạnh và cúm.

Giảm nguy cơ bệnh tim: 

Anthocyanins trong quả mọng tác động có lợi trên các mạch máu, giúp bảo vệ các mạch máu khỏi những căng thẳng do viêm, từ đó góp phần cải thiện sự lưu thông máu và làm giảm khả năng mắc bệnh tim, đột quỵ, cao huyết áp.

Giúp giảm cân:

Các loại quả mọng thường chứa hàm lượng nước cao và calo thấp cho nên có thể thoải mái nạp đầy bao tử mà không lo tăng cân.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer và Parkinson:

Polyphenolic được tìm thấy trong nhiều loại quả mọng có tác dụng giúp loại bỏ các độc tố tích tụ trong não - một trong những nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer. Những quả mọng như dây tây hay nho cũng từng được chứng minh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

 

GỌI NGAY 0938 26 99 60 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN MỸ PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

SecRetAge.vn
Bí mật tuổi tác, sắc đẹp vĩnh hằng

Địa chỉ: 19, Đường số 19, Bình Hưng, Bình Chánh, Tp HCM

Hotline: 0938 26 99 60

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha